BỂ CÁ HỢP PHONG THỦY GIÚP NHÀ LUÔN THỊNH VƯỢNG

Trong nền văn hoá Trung Hoa, cá là biểu tượng của 2 yếu tố. Thứ nhất là sự may mắn, thuận lợi và sinh sôi (vì cá khả năng sinh sản nhanh chóng với số lượng lớn). Thứ hai là trong tiếng Trung từ cá được phát âm giống như từ phong phú

Chính vì vậy từ xa xưa các bậc chính khách, doanh nhân thường xuyên sử dụng những bể, hồ cá như một giải pháp phong thủy hiệu quả.

Đặt một bể cá phong thủy trong nhà hoặc văn phòng là một cách hoàn hảo để mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho không gian của bạn.

 

Lợi ích phong thủy từ bể cá

Một hồ cá không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà chúng còn mang đến năng lượng lớn lao từ phong thủy.

Nước tượng trưng cho dòng chảy của cuộc sống, của sự phát triển và các hoạt động của sinh vật. Sự chuyển động và âm thanh của nước khi nó di chuyển trong bể cá sẽ kích hoạt và tăng cường nguồn năng lượng tích cực mang lại may mắn, sự giàu có và sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

Nếu bể cá nằm trong một căn phòng khô, nó sẽ giúp cân bằng năng lượng bằng cách thêm độ ẩm và yếu tố thủy vào không khí.
Nước di chuyển trong bể cá có sức mạnh để hồi sinh những năng lượng đã bị ứ đọng hoặc không hoạt động trong ngôi nhà bạn.

Bể cá nên đặt ở đâu?

Khu vực phía đông nam trong ngôi nhà là vị trí tốt nhất cho bể cá. Đây là khu vực lý tưởng để kích hoạt sự giàu có và thịnh vượng.
Bạn cũng có thể đặt một hồ cá ở phần phía bắc hoặc phía đông của ngôi nhà. Phía bắc đại diện cho sự nghiệp và phía đông đại diện cho sức khoẻ và gia đình.

Không bao giờ đặt một bể cá trong nhà bếp hoặc phòng ngủ.
Không đặt một hồ cá ở giữa một ngôi nhà.

Loại cá tốt nhất cho bể cá phong thủy

Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.

Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.

Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.

Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh.

Số lượng và màu sắc cá phù hợp

Nuôi cá vàng hay cá Koi nên nuôi 8 con màu sáng, 1 con màu đen, không những có thể bảo vệ được tài lộc bình an cho bạn mà còn chống lại sự thất thoát của tài lộc.

Số lượng cá thường là bội số của 9 với mỗi số cá khác nhau lại biểu thị cho một ý nghĩa riêng.

Trên đây là những chia sẻ về 4 yếu tố làm nên bể cá hợp phong thủy mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn. Hy vọng rằng chúng sẽ có ích rất nhiều cho bạn trong quá trình thiết kế và thi công ngôi nhà, văn phòng của mình. Chúc bạn thành công!                         

 
**************************************************
 
Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:
 
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ MỚI
Trụ sở: F1/3/1 Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM
Email: kienxaynhamoi@gmail.com
Điện thoại: 0938.095 976 – 0973.838 453

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *